Language Switcher

Nhằm mục tiêu tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ tuyển sinh, đảm bảo yêu cầu về quy mô đào tạo đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn trường cao đẳng chất lượng cao đồng thời trao đổi, đề xuất các giải pháp thực hiện công tác tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp, trải nghiệm nghề nghiệp cho người học năm 2024 và các năm tiếp theo đạt hiệu quả cao, ngày 27/3/2024, trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Hội nghị công tác tuyển sinh, hoạt động trải nghiệm, khởi nghiệp, hướng nghiệp, đổi mới sáng tạo trong HSSV năm 2024.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Long, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, Đoàn thanh niên.

Hội nghị thực hiện công tác đánh giá, trao đổi, bàn bạc và đi đến thống nhất về một số nội dung:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền tuyển sinh, phối hợp tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, đặc biệt là tuyển sinh trình độ cao đẳng, tuyển sinh ngành giáo dục mầm non, ngành công nghệ thông tin chất lượng cao.
2. Đào tạo theo nhu cầu của người học, tham mưu việc bổ sung các ngành nghề mới, cập nhật, sửa đổi, bổ sung các nội dung mới trong chương trình đào tạo của nhà trường trên cơ sở nhu cầu của xã hội, của địa phương.
3. Thu hút HSSV tham gia hoạt động trải nghiệm, đặc biệt là trải nghiệm tại khu Lâm Viên của Trường CĐSL.
4. Thực hiện hoạt động tư vấn hướng nghiệp có hiệu quả cho HSSV và phụ huynh.
5. Nâng cao chất lượng các dự án khởi nghiệp, có sự tham gia đồng hành, hỗ trợ của các Khoa, ĐTN - HSV với các dự án khởi nghiệp của HSSV, nguồn vốn hỗ trợ dự án khởi nghiệp.
6. Đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo của HSSV năm 2024, trong đó định hướng đổi mới sáng tạo trong các ngành nghề chế biến nông sản chất lượng cao, nghiên cứu và sử dụng năng lượng thay thế, năng lượng tái tạo, xử lý rác thải làm nguồn nguyên liệu mới.
7. Dự trù nguồn kinh phí thực hiện công tác tuyển sinh, hoạt động trải nghiệm, hoạt động khởi nghiệp, hoạt động hướng nghiệp, hoạt động đổi mới sáng tạo trong HSSV, bổ sung thêm quy định nhằm khuyến khích thúc đẩy những cá nhân, tổ chức có thành tích tốt trong việc thực hiện.
8. Thu hút người học vào học, đặc biệt là trình độ cao đẳng nghề.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long - Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng và cấp thiết của việc tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm 2024. Chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung xây dựng các nội dung truyền thông, quảng bá nhà trường một cách hiệu quả; giới thiệu các nghề nghiệp của trường và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường phổ thông; tăng cường các hoạt động trải nghiệm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh sinh viên đang theo học, nghiên cứu đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy, tăng cường thực hành, trải nghiệp thực tế, sử dụng nguồn kinh phí một cách hiệu quả... nhằm tạo được lợi thế đối với các cơ sở đào tạo khác trên địa bàn tỉnh Sơn La, thu hút và đảm bảo duy trì được sĩ số HSSV đang theo học.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phúc Thịnh

« April 2024 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.